เรื่องที่กระทบจิตใจใดบ้างนะที่จะทำให้คนคนนึงกลัวความรัก

การที่จะทำให้คนคนนึงกลัวเรื่องรักจนไม่คิดจะดูหนังเอ็กหีชมพูกับผู้ใดอีกนั้นนั่นมันก็บ่งบอกได้ค่อนข้างชัดมากแล้วนะว่าเขาคนนั้นจะน่าจะเคยเจอเรื่องที่เจ็บปวดใจมากไม่น้อยจนทำให้ไม่สามารถไปต่อในเรื่องของความรักได้เลยเพราะงั้นแล้วเราว่านี่คงเป็นเวลาที่เหมาะสมแล้วที่พวกคุณทั้งหลายจะต้องมาดูกันว่ามันมีเรื่องใดบ้างที่สามารถทำให้คนคนนึงนั้นกลัวความรักจนไม่กล้ามีใครได้อีกเอาล่ะเพราะฉะนั้นสำหรับคนที่เตรียมพร้อมมาอย่างดีแล้วนั้นงั้นเราไปดูเรื่องที่ทำให้คนคนนึงสะเทือนใจจนกลายเป็นคนกลัวความรักมากๆกันเลยดีกว่าว่านะมันจะมีเรื่องใดกันบ้าง
ข้อหนึ่ง คุณถูกทิ้งโดยไม่คาดฝัน การที่คุณต้องถูกทิ้งโดยที่ไม่ได้คิดมาก่อนเลยนั้นมันก็คืออีกเหตุสำคัญที่ทำให้คุณกลัวที่จะรักและดูหนังเอ็กหีชมพูกับใครมากขึ้นเช่นกันยิ่งกับการที่คุณถูกเทโดยไม่รู้ที่มาที่ไปจริงๆว่าคุณมีความผิดเรื่องอะไรและไม่มีการพูดคุยให้แน่ชัดนั้นมันก็จะทำให้คุณมีแผลในใจที่ค่อนข้างจะลึกมากเลยล่ะและนั่นมันก็เลยทำให้คุณไม่กล้าที่จะเริ่มต้นความรักกับใครอีกต่อไปนั่นเองและนอกจากนี้มันยังทำให้คุณเกิดความระแวงในความสัมพันธ์ในครั้งหน้าด้วยซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่การโดยทิ้งไปเฉยๆมันจะทำให้คุณกลายเป็นคนกลัวความรักไปเลย
ข้อสอง เขาคบคุณเพื่อหวังผล นี่ถือว่าคือเรื่องที่น่ารังเกียจสุดๆเลยล่ะซึ่งการคบและดูหนังเอ็กหีชมพูกับใครคนนึงแต่ดันโดนเขาหวังผลไม่ว่าจะเรื่องใดๆนั้นนั่นมันแปลว่าเขาไม่ได้รักคุณแล้วแต่เขาน่าจะเข้ามาหลอกให้คุณตายใจมากกว่าและแน่ละว่าคุณที่เป็นฝ่ายโดนกระทำเช่นนี้ก็น่าเสียใจไม่น้อยและท้ายที่สุดแล้วเมื่อคุณเจอเรื่องเช่นนี้มามันก็จะทำให้คุณกลายเป็นคนที่กลัวความรักและไม่อยากมีใครไปเลยนั่นเอง
ข้อสาม เขาแค่สมเพชคุณ หากเขาคุณพูดว่ารักเขาและอยากที่จะดูหนังเอ็กหีชมพูกับเขาบ่อยๆแต่เขาดันไม่ได้ปลื้มคุณอย่างที่นึกไว้เรื่องที่ต้องทำคือการพูดคุยกันไปตามตรงและต้องมีเหตุผลอย่างมากว่าทำไมถึงไม่ควรคบและดูหนังเอ็กหีชมพูกันในสถานะคนรักและที่สำคัญอย่าได้คบกันเพียงเพราะว่ารู้สึกสมเพชเชียวล่ะเพราะการสงสารมันไม่ได้ทำให้เกิดความรักดีๆขึ้นมาเลยสักนิดแถมยังทำให้คุณต้องเจ็บปวดอย่างมากด้วยถ้ามารู้ทีหลังว่าเขาคบและดูหนังเอ็กหีชมพูกับคุณเพียงเพราะสมเพชเท่านั้นและสุดท้ายแล้วนั้นมันก็จะไปส่งผลให้คุณไม่กล้าเปิดใจที่จะมีความรักต่อไปนั่นเองเพราะงั้นแล้วทางที่ดีก็ควรให้เขาพูดกับคุณมาตามตรงเลยดีกว่าว่าเขารู้สึกกับคุณอย่างไรถ้าคุณไม่ใช่ก็ควรรีบจบสถานะกับเขาไปซะ