สุดยอดอาหารที่หลายคนคาดไม่ถึง

      กระแสการทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ กำลังเป็นที่ได้รับความสนใจของคนในปัจจุบัน ทั้งในกลุ่มคนทั่วไป และนักแสดงคลิปโป๊ ที่ไม่ใช่แค่การทานอาหารเพื่อลดน้ำหนักเท่านั้น  ยังมีคุณประโยชน์อื่น ๆ  เช่น วิตามินต่างๆ โปรตีน ไฟเบอร์ เป็นต้น ที่มีความสำคัญกับร่างกาย และควรได้รับในปริมาณที่มากพอ เพื่อสุขภาพที่ดีในระยะสั้นและระยะยาว

  1. น้ำนมจากพืช

     ในอดีตหากใครจะดื่มนม คงไม่พ้นนมที่มาจากสัตว์  ไม่ว่าจะเป็นนมแพะ หรือนมวัว  แต่เทรนด์ใหม่ตอนนี้เริ่มดื่มนมที่มาจากพืชมากขึ้น ไม่เพียงแค่ถั่วเหลืองเท่านั้นที่นำมาทำเป็นนมได้  ในปัจจุบันได้มีเทคโนโลยีที่สามารถทำนมจากพืชได้อีกหลายชนิด เช่น นมข้าวโอ๊ต นมอัลมอนด์ นมข้าว เป็นต้น มีข้อดีตรงที่ปราศจากน้ำตาลแลกโตส  ช่วยลดปริมาณกรดไขมันอิ่มตัวและลดโอกาสการบริโภคสารพิษที่ปนเปื้อนมากับสัตว์ได้ นางเอกคลิปโป๊ที่แพ้นมวัวก็สามารถดื่มนมจากพืชได้

  1.  โปรตีนฟิวชัน

      โปรตีนเป็นสารอาหารสำคัญในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย  ฮอร์โมนที่จำเป็นโดยเฉพาะกับนักแสดงคลิปโป๊ และการสร้างเอนไซม์ที่ช่วยให้ร่างกายทำงานได้ตามปกติ  คนส่วนมากล้วนแต่ได้รับโปรตีนจากสัตว์ใหญ่  ซึ่งอาจมีการการปนเปื้อนของสารพิษและยาปฏิชีวนะสูง  เหตุนี้เองโปรตีนฟิวชันถูกออกแบบมาแก้ไขปัญหาจุดนี้  โปรตีนฟิวชัน ได้แก่  แมลง  โปรตีนจากพืช  หรือถั่ว เป็นต้น ในรูปแบบอาหาร เช่น อาหารอัดแท่ง เบอร์เกอร์  ไส้กรอก โยเกิร์ต เป็นต้น 

  1. สารอาหารจากทะเล

      สารอาหารจากทะเลจะมีโปรตีนเป็นองค์ประกอบที่สำคัญ  เป็นโปรตีนที่ย่อยง่ายกว่าการทานสัตว์ใหญ่  และยังเป็นแหล่งของไขมันที่ช้วยในการบำรุงร่างกายอย่าง โอเมก้า 3  ที่ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล  บำรุงผิวพรรณใก้สวยใสแบบนางเอกคลิปโป๊ ซึ่งเป็นเหตุที่ช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจหรือมะเร็งบางชนิดได้  สารอาหารจากทะเลสามารถเลือกทานได้หลายชนิด เช่น ปลาแซลมอน  ปลาซาร์ดีน กุ้ง ปลากะพงแดง  หอยนางรม  เป็นต้น

  1. ผักออร์แกนิค

      การทานผักเพื่อให้ได้รับวิตามินหรือแร่ธาตุบำรุงร่างกายอาจไม่เพียงพอ ยิงคนที่ต้องการพลังงานเพื่อใช้ดูคลิปโป๊เป็นประจำ  เพราะการเลือกทานผักให้มีสุขภาพดีจำเป็นจะต้องเป็นผักที่ปลอดภัยด้วย  ถ้าเราได้ปลูกผักทานเองก็จะยิ่งมั่นใจว่าผักนั้นปราศจากสารเคมี 

  1. ธัญพืช

      ธัญพืช เช่น อัลมอนด์ ข้าวโพด งา ข้าวสาลี ข้าวโอ๊ต เป็นต้น ล้วนแต่เป็นแหล่งโปรตีน ไฟเบอร์ และวิตามินที่สำคัญต่อร่างกายทั้งสิ้น แถมยังมีกากใยอาหารสูงที่ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้เป็นอย่างดี

      ถึงแม้จะเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่อาหารบางอย่างอาจจะขาดโภชนาการไปเช่นกัน จำเป็นต้องรับประทานให้หลายหลายเพื่อสารอาหารที่ครบถ้วน